Wednesday, January 18, 2012

மிளகு குழம்பு


மிளகு குழம்பு

தேவையான பொருட்கள்.....
 
மிளகு - 4 ஸ்பூன்
சீரகம் - 1 ஸ்பூன்
மல்லி(தனியா) - 2 ஸ்பூன்
பூண்டு - 15 பல்
சின்ன வெங்காயம் - 10
தேங்காய் துருவல் - 3 ஸ்பூன்
கடுகு - 1/2 ஸ்பூன்
பெருங்காயம் - 1/2 ஸ்பூன்
புளி - எலுமிச்சையளவு
 
செய்முறை.......
 
• சின்னவெங்காயம், பூண்டு இரண்டையும் தோல் உரித்து முழுதாக வைத்துக் கொள்ள வேண்டும்.
 
•  மிளகு, சீரகம், மல்லி(தனியா) வேண்டியவற்றை தனித்தனியே எண்ணெய் இல்லாமல் வறுத்து அரைத்து கொள்ள வேண்டும்.
 
• தேங்காய் வறுக்க மட்டும் 1/2 தேக்கரண்டி எண்ணெய் விட்டுக் கொள்ள வேண்டும். 
 
•  வாணலியில் எண்ணெய் விட்டு கடுகு, பெருங்காயம், கறிவேப்பிலை போட்டு தாளித்ததும் பூண்டு, சின்ன வெங்காயம் போட்டு வதக்க வேண்டும்.
 
• வதங்கியபின் புளிக்கரைசல், உப்பு போட்டு அரைத்தவற்றையும் போட்டு கலக்க வேண்டும். 
 
• 1 கப்  தண்ணிர் சேர்த்து மூடி சிம்மில் வைக்க வேண்டும். கால் மணி நேரம் கழித்து ஓரத்தில் எண்ணெய் விட்டவுடன் இறக்க வேண்டும். வத்த குழம்பு  பதத்தில் இறக்கிகொள்ள வேண்டும்.
Download As PDF

No comments:

Post a Comment