Wednesday, January 18, 2012

எள் சப்பாத்தி


எள் சப்பாத்தி

தேவையானவை:
 
வெள்ளை எள் -  கால் கப் 
கோதுமை மாவு – ஒரு கப்
தனியா – 2 டீஸ்பூன்
மிளகு - ஒரு டீஸ்பூன்
சீரகம் - ஒரு டீஸ்பூன்  
நெய் –  2 டீஸ்பூன்
எண்ணெய் - 5 டீஸ்பூன்  
உப்பு – தேவையான அளவு.
 
செய்முறை:
 
* முதலில் எள்ளை வெறும் கடாயில் வறுக்கவும்.
 
• பின்னர் தனியா, மிளகு, சீரகம் மூன்றையும் கால் டீஸ்பூன் எண்ணெய் விட்டு வறுத்து, ஆற வைத்து இதனுடன் வறுத்த எள்ளை சேர்த்துப் பொடிக்கவும்.
 
• கோதுமை மாவுடன் வறுத்து பொடித்த பொடி, உப்பு, நெய் ஒரு டீஸ்பூன் சேர்த்துக் கலந்து, தண்ணீர் தெளித்து கெட்டியாகப் பிசையவும்.
 
• இந்த மாவை சப்பாத்திகளாக இட்டு, காயும் தோசைக்கல்லில் போட்டு, எண்ணெய் விட்டு சுட்டெடுக்கவும்.
 
• இந்த சப்பாத்தி உடல் நலத்திற்கு மிகவும் நல்லது.  
Download As PDF

No comments:

Post a Comment