Tuesday, November 29, 2011

புதினா சட்னி & துவையல்

தேவையானவை:
புதினா - 1  கட்டு 
வெங்காயம் - 2 
புண்டு -2 பல் 
கடுகு,உளுந்து - தேவையானவை
எண்ணெய் - வதக்க தேவையானவை 
உப்பு - தேவையானவை 
பச்சைமிளகாய் - 4 
தேங்காய் துருவல் - 1  கப் 


செய்முறை:
புதினா இலைகளை  தனியாக பிரித்து பின் நன்கு கழுவி வைக்கவும். 
பானில் எண்ணெய் உற்றி காய்ந்ததும் கடுகு,உளுந்து போட்டு சிவந்ததும் பூண்டு , இஞ்சி விழுது ,பச்சைமிளகாய் சேர்த்து 2 நிமிடம் வதக்கி அதனுடன் தக்காளி சேர்த்து வதக்கி பின் 
தேங்காய் துருவலையும் அதனுடன் புதினாவை போட்டு நடுநிலையாக (பச்சையாகவும் இல்லாமல், அதிகமாகவும் இல்லாமல் ) வதக்கி பின்னர் தனியே வைத்து ஆறவிடவும் .
ஆறியதும் மிக்சியில் அரைத்து அதனுடன் உப்பு சேர்த்து பரிமாறவும் .


குறிப்பு:
மிக்சியில் அரைக்கும் போது தண்ணீர் சேர்க்க வேண்டாம்.
அவ்வாறு  தண்ணீர் அதிகமானால் நன்கு சுண்ட வைக்க அது புதினா துவையல் என பரிமாறலாம் .
இதனுடன் தோசை, இட்லி அல்லது சூடான சாதத்துடன் சாப்பிடிலாம்.  


Download As PDF

1 comment: