Thursday, October 25, 2012

பாதாம் அல்வா செய்முறை


BADAM HALWA. பாதாம் அல்வா.

BADAM HALWA :-


NEEDED :-


BADAM - 100 GMS


SUGAR - 200 GRAMS


GHEE - 200 GRAMS.


MILK - 1 LADDLE.


KEVRA - FEW STRANDS. ( OPTIONAL)


BELL BRAND YELLOW FOOD COLOUR - 1PINCH



METHOD:-


SOAK THE BADAM IN HOT WATER FOR 2 HOURS. REMOVE THE SKIN AND COAARSLY GROUND IT WITH LITTLE MILK. PLACE IT IN A PAN WITH SUGAR. KEEP IT IN STOVE AND STIRR CONTINUOUSLY WITH MEDIUM FIRE. WHEN IT BECOMES THICK AND STICKY TO THE LADDLE REMOVE FROM FIRE AND ADD THE MELTED GHEE SLOWLY STIRRING SIMULTANEOUSLY. STIRR TILL ALL THE GHEE IS ABSORBED. ADD THE SAFFRON STRANDS AND SERVE HOT.



THIS IS A DELICIOUS HALWA AND SERVED IN THE ENGAGEMENTS AND PENN AZAIPPU IN CHETTINAD MARRIAGES .



பாதாம் ஹல்வா;-


தேவையானவை:-


பாதாம் பருப்பு - 100 கி


ஜீனி - 200 கி


நெய் - 20 கி


பால் - 1 கரண்டி


குங்குமப்பூ - சிறிது.


பெல் ப்ராண்ட் யெல்லோ ஃபுட் கலர் - 1 சிட்டிகை.



செய்முறை :-


பாதாம் பருப்புக்களை 2 மணி நேரம் கொதிநீரில் ஊறவைத்து தோலுரிக்கவும். சிறிது பால் சேர்த்து கரகரப்பாக அரைக்கவும். பானில் அரைத்த பாதாம் ., ஜீனி போட்டு மிதமான தீயில் கிளறவும். அல்வா சட்டியில் ஒட்டாமல் கரண்டியில் திரண்டு ஒட்டிக் கொள்ளும் போது அடுப்பை அணைத்து பானை கீழே இறக்கி வைக்கவும். உருக்கிய நெய்யை கொஞ்சம் கொஞ்சமாக விட்டுக் கொண்டே கை விடாமல் கிளறவும். மொத்த நெய்யும் உறிஞ்சப்பட்டபின் தொட்டால் கையில் அல்வா ஒட்டாது. குங்குமப்பூவை போட்டு சூடாக அல்வாவை பரிமாறவும்.



இது மிக சுவையான அல்வா. செட்டிநாட்டில் திருமணம் பேசி முடித்துக் கொள்ளும் போதும்., பெண் அழைப்பின் போதும் இது பரிமாறப்படும்.
Download As PDF

No comments:

Post a Comment